Khoa học và kỹ thuật
31/08/2009 Bản in

EVNTelecom và HanoiTelecom liên danh thi tuyển 3G.

Chỉ có 6 hồ sơ tại lễ tiếp nhận và mở hồ sơ thi tuyển 3G sáng nay tại Bộ TT&TT do Hanoi Telecom liên danh với EVN Telecom cùng nộp hồ sơ.

8h sáng ngày 18/2/2009, tại trụ sở Bộ TT&TT, Hội đồng thi tuyển 3G của Bộ TT&TT đã tiếp nhận hồ sơ thi tuyển 3G của các mạng di động.

Đến 9h sáng, Ông Vũ Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế của Bộ TT&TT, Ủy viên Hội đồng thi tuyển 3G bắt đầu đọc danh sách các mạng di động thi tuyển 3G.

Tuy có tới 7 mạng di động thi tuyển 3G, nhưng chỉ có 6 bộ hồ sơ thi tuyển bởi EVN Telecom và Hanoi Telecom đã liên danh làm hồ sơ thi tuyển 3G.

Một nguồn tin cho hay, EVN Telecom và Hanoi Telecom đã đi đến thỏa thuận để tiến hành ký kết vào ngày hôm qua (trước đúng 1 ngày để tiến hành nộp hồ sơ thi tuyển 3G). Hợp đồng liên danh này có có số 558/HĐLD để thi tuyển lấy giấy phép IMT 2000 băng tần 1900 MHz – 2200 MHz. Giới truyền thông cho rằng đây là động thái khôn ngoan của hai nhà khai thác này để đảm bảo hơn cho chiếc vé 3G.

Ông Đinh Thế Phúc, Giám đốc EVN Telecom cho biết, giấy phép 3G "có ý nghĩa cực kỳ quan trọng" đối với mạng di động này bởi với băng tần hiện nay thì EVN Telecom khó lòng trụ nổi trong lĩnh vực di động.

Icon.evn.com.vn